อิมามียะฮ์ เจอร์นัล : ผู้นำสูงสุดอิหร่านในคำพยากรณ์ของดร.จิมมี่ ดิ ยัง (Dr Jimmy DeYoung)

ผู้นำสูงสุดอิหร่านในคำพยากรณ์ของดร.จิมมี่ ดิ ยัง (Dr Jimmy DeYoung)


อิมามียะฮ์ เจอร์นัล : สรุปคำพยากรณ์ของ ดร.จิมมี่ ดิ ยัง (Dr Jimmy DeYoung) นักพยากรณ์คริสเตียน


จากข่าวความเคลื่อนไหว และความโกลาหลของประเทศในตะวันออกกลาง และในการเรียกร้องประชาชาติมุสลิมให้ขจัดกองกำลังของอเมริกาในตะวันออกกลางและหันมารวมกันเป็นหนึ่งของผู้นำอิหร่าน คริสเตียนทั้งหลายต่างมีความเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นคำพยากรณ์หนึ่งที่ได้ถูกบันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิ้ลเมื่อสามพันปีก่อน ว่าจะปรากฏขึ้นในยุคสุดท้าย


และจากการที่ท่าน อายาตุลลอฮ์ คอเมเนอี ผู้นำสูงสุดแห่งอิหร่าน ได้เรียกร้องประชาชาติมุสลิมให้รวมตัวกันทั้งชีอะห์และซุนนี เพื่อเปลี่ยนภูมิภาพของตะวันออกกลาง โดยการขจัดผู้นำอิสลามที่พัวพันกับอเมริกาและอิสราเอลทั่วทั้งอาหรับนั้น เป็นแผนการด้านการเมืองที่กำลังเกิดขึ้นจริงในตะวันออกกลาง

ซึ่งตรงกับคำพยากรณ์ที่ได้กล่าวไว้ในคัมภีร์ไบเบิ้ลเกี่ยวกับปรากฏการณ์ในยุคสุดท้าย ซึ่งทั้งประเทศอิยิปต์ และอิหร่าน ได้เป็นประเทศหลักที่ถูกพยากรณ์ไว้ว่าจะมีบทบาทสำคัญในยุคสุดท้ายก่อนที่พระเยซูจะมากลับมาในครั้งที่สอง


ซึ่งผู้เผยพระวจนะดาเนียล ได้กล่าวว่าในพระคัมภีร์ดาเนียล จะปรากฏเหตุการณ์ต่างๆขึ้นในประเทศตะวันออกกลางและกับบรรดาประชาชาติในกลุ่มตะวันออกกลางในยุคสุดท้าย และใน พระคัมภีร์ดาเนียล 11 ได้กล่าวไว้อีกว่า อิยิปต์จะเป็นหนึ่งในสองประเทศที่จะทำลายล้างอิสราเอลซึ่งเป็นประชาชาติของชาวยิว (ดาเนียล 11: 42-43)

ส่วนในพระคัมภีร์เอเสคียล นั้นได้กล่าวถึง เปอร์เซีย ซึ่งปัจจุบันนี้รู้จักกันในนามของประเทศสาธารณรัฐอิหร่าน ว่าจะเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำที่จะจัดขบวนประชาชาติทั้งหลาย เพื่อโจมตีอิสราเอล และจะเป็นผู้เรียกร้องประชาชาติมุสลิมทั่วโลกให้มุ่งหน้าไปยังประเทศอิสราเอลเพื่อขจัดประชาชาติยิวให้ออกจากตะวันออกกลาง


ในขณะนี้สิ่งที่ผู้นำสูงสุดของอิหร่านกำลังเรียกร้อง คือสิ่งที่คำพยากรณ์ของคัมภีร์ไปเบิ้ลได้กล่าวไว้ และคริสเตียนเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอนตามที่คัมภีร์ไปเบิ้ลได้กล่าวไว้


ดร.จิมมี่ ดิ ยัง (Dr Jimmy DeYoung) เป็นอาจารย์พยากรณ์ และเป็นนักข่าวชื่อดังที่จบจากเมืองนักข่าวที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับสองของโลก ซึ่งเดินทางไปต่างประเทศและทั่วโลกเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆที่ได้เกิดขึ้นในโลกที่ได้กล่าวไว้ล่วงหน้าในคำพยากรณ์จากคัมภีร์ไบเบิ้ลแก่ชาวคริสเตียน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง ด้านศาสนศาสตร์ และด้านการพยากรณ์

ดร.จิมมี่ ดิ ยัง (Dr Jimmy DeYoung) ยังเป็นนักเขียน และออกรายการในหลายๆรายการทีวี เช่น ช่อง Discovery และรายการทีวีต่างๆมากมายในตะวันออกกลาง และทั่วโลก


ที่มา http://news.prophecytoday.com/2011_02_21_archive.html

พิมพ์จาก : http://www.ahlulbait.org/main/content.php?category=11&id=1192
วันที่ : 20 มกราคม 2563
http://www.ahlulbait.org