อิมามียะฮ์ เจอร์นัล : “อิสลามอเมริกัน” อาวุธทำลายล้างมวลมุสลิม

"อิสลามอเมริกัน" อาวุธทำลายล้างมวลมุสลิม


อิมมียะฮ์ เจอร์นัล : ฮาดีย์ มะญีดีย์ นักวิเคราะห์ปัญหาต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลางของอิหร่าน ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวฟาร์ซนิวส์ ต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในตะวันออกกลางที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาหนึ่งปีเศษแล้ว โดยเขากล่าวว่า "ตะวันตกได้มุ่งเป้าไปที่ซีเรีย ในการจัดการกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในภูมิภาคตะวันออกกลางทั้งหมด ทว่าอิทธิพลของฮิซบุลลอฮ์เลบานอน และการปฏิบัติการของของกลุ่มที่ต่อต้าน จะทำให้แผนการดังกล่าวของตะวันตกต้องเผชิญกับอุปสรรค และการท้าทายยิ่ง"


ฮาดีย์ มะญีดีย์ ได้กล่าวต่อว่า "การตื่นตัวของโลกอิสลามตั้งแต่หนึ่งปีที่ผ่านมา ได้ทำให้บรรดาผู้ปกครองที่อยู่ภายใต้การชี้นำของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่บนปากเหวของการล่มสลาย อเมริกามีทางเลือกอยู่เพียงสองทางคือ


1-อเมริกานั่งชมประเทศต่างๆ ที่อยู่ภายใต้การชี้นำของพวกมันล่มสลายลงทีละประเทศๆ


2-อเมริกาจะต้องคิดทำอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นปกป้องประเทศต่างๆ เหล่านั้น เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเอาไว้ ปกป้องปัจจัยจำเป็นขั้นพื้นฐานของโลกตะวันตก ซึ่งหมายถึงการขนถ่ายพลังงานที่มีราคาถูกและรัฐบาลไซออนิสต์จะไม่ตกอยู่ในอันตราย


การตื่นตัวของประชาชนในประเทศต่างๆ ที่เกิดขึ้น เป็นการลุกขึ้นต่อสู้ภาคประชาชน เพื่อโค่นล้มบรรดาผู้ปกครองเผด็จการที่เป็นหุ่นเชิดของสหรัฐอเมริกา เป็นเหตุทำให้อเมริกาต้องหลุดออกจากวงจรการถ่วงดุลอำนาจจากประเทศต่างๆ ที่กำลังมีการปฏิวัติเกิดขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้อเมริกาจำเป็นจะต้องมีการบริหารจัดการในลักษณะที่จะสามารถทำให้ตนเองได้รับประโยชน์มากที่สุดเท่านั้น


วันนี้ถ้าถามยังคณะทำงาน และนักวางแผนระดับมันสมองของอิสราเอลว่า "ทำไมพวกเขาจึงต้องดำเนินการทำลายรัฐบาลซีเรีย?" เราจะได้รับคำตอบจากพวกเขา 2 เหตุผลด้วยกัน


เหตุผลแรก : การกดดันทำลายซีเรียเป็นการกดดันและทำลายผู้สนับสนุนหลักของซีเรีย ซึ่งหมายถึงอิหร่าน หลายทศวรรษมาแล้วที่อเมริกาได้ประกาศว่า การโจมตีประเทศอิหร่านไม่ใช่เรื่องง่าย จำเป็นจะต้องทำลายแนวร่วมต่างๆ ของอิหร่านในภูมิภาคลงเสียก่อน เพราะมิเช่นนั้นแล้วจะทำให้ค่าใช้จ่ายของเราในการทำสงครามมากขึ้นหลายเท่าตัว และจะทำให้เป้าหมายของเราต้องพบกับทางตัน


เหตุผลที่สอง : การที่ตะวันตกจะไปให้ถึงยังเป้าหมายต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ตะวันตกจำเป็นจะต้องโจมตีอิหร่านโดยตรงทันที ในเวลานั้นแนวร่วม และกองกำลังต่างๆ ที่สนับสนุนอิหร่านก็จะถูกทำลายไปพร้อมๆ กัน


สองเหตุผลข้างต้นนำไปสู่การปฏิบัติการในประเทศซีเรียของชาติตะวันตก เพื่อจะได้เป็นไปตามจินตนาการของพวกเขา ที่ว่าพวกเขาจะทำสามารถโค่นล้มอิหร่านได้ง่ายขึ้น การถูกโค่นล้มประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดนั้นเป็นความใฝ่ฝันหนึ่งสำหรับตะวันตก และหลังจากนั้นก็จะถึงคิวของอิหร่าน

การสร้างอิสลามอเมริกันขึ้นมาก็เป็นอีกหนึ่งจากแผนการของตะวันตก เพื่อสร้างความแตกแยกขึ้นในหมู่ประชาชาติอิสลาม และปกป้องผลประโยชน์ต่างๆ ของตะวันตกในภูมิภาคตะวันออกกลางเอาไว้ การสร้างกลุ่มอิสลามอเมริกันนี้เป็นอีกหนึ่งจากแผนการทำลาย เป็นแผนการทำลายล้างจากด้านใน


อิสลามอเมริกันที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว จึงถูกจุดไฟให้ร้อนขึ้นอีกในช่วงเวลานี้ อิสลามอเมริกันที่อยู่ภายใต้เสื้อคลุมอิสลามในนามมุสลิมนิกายสุนนี่ โดยมีเนื้อหาอิสลามทั้งหมดโดยการชี้นำของสหรัฐอเมริกา และเป็นพวกมุสลิมที่ชอบตัดสิน (ฮุกุ่ม) พี่น้องมุสลิมด้วยกันว่าเป็น "กาฟิร" (ผู้ปฏิเสธศาสนา) ซึ่งมีบรรดาชาติอาหรับที่เป็นพันธมิตรของอเมริกาจะให้การสนับสนุนมุสลิมอเมริกันกลุ่มนี้


อิสลามอเมริกันที่ว่า คืออิสลามไซออนิสต์ เป็นลัทธิเผด็จการในภูมิภาคตะวันออกกลาง ณ เวลานี้ แนวคิดของลัทธินี้ที่ถูกชี้นำโดยตะวันตก คือมุ่งตัดสินประจานมุสลิมกลุ่มอื่นๆ ว่าเป็นผู้ปฏิเสธอิสลาม "กาเฟร" เป็นลัทธิที่เคลือบแฝงมาในนามของมุสลิมสุนนี่ ประกาศตัวว่าเป็นมุสลิมสุนนี่ แต่แฝงไปด้วยการทำลายอิสลามตลอดเวลา โดยเฉพาะการตั้งตนเป็นปรปักษ์กับมุสลิมชีอะฮ์ เพราะมุสลิมชีอะฮ์คือ มุสลิมที่รู้ทันแผนการร้ายของตะวันตกเป็นอย่างดี


และกระแสของอิสลามอเมริกันนี้ จะหยั่งรากฝังลึกอยู่ในภูมิภาค หากประสบความสำเร็จ พวกเขาก็จะสร้างกระบวนการใหม่ขึ้นในระดับภูมิภาค ซึ่งในเชิงลึกของปรัชญาของอิสลามอเมริกันนี้ จะทำให้เกิดสงครามระหว่างมัซฮับ (นิกาย) ขึ้นในภูมิภาค ซึ่งทอดยาวจากแอฟริกาเหนือไปจนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รากฐานของแนวคิดเช่นนี้มาจากอิสราเอล


ในประเทศซีเรียสงครามทางด้านการทหารกำลังจะเผชิญหน้ากับทางตัน และการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในกองทัพก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก ยังเหลือความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียวสำหรับพวกเขานั่นก็คือ "การสร้างสงครามระหว่างมัซฮับ (นิกาย) ขึ้นในหมู่ประชาชาติอิสลาม"


การรายงานของบรรดาผู้สังเกตการณ์ได้ชี้ให้เห็นว่าผู้เสียชีวิตจำนวนประมาณ 5,000 คนในซีเรียนั้น จำนวน 3,000 คน เป็นพลเรือน และอีก 2,000 คน เป็นทหาร อีกจำนวน 700 คน เป็นมุสลิมชีอะฮ์ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการปะทะเลย และสิ่งดังกล่าวนี้เป็นสิ่งที่ชี้ให้เห็นถึงความพยายามที่จะสร้างสงครามระหว่างมัซฮับ (นิกาย) ให้เกิดขึ้นในประเทศซีเรีย


แต่สาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านและกลุ่มเคลื่อนไหวต่างๆ ของมุสลิมชีอะฮ์ อาทิเช่นฮิซบุลลอฮ์เลบานอน มีความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การดำเนินการต่างๆ ในภูมิภาคที่เกิดขึ้นจากฝ่ายตะวันตกนั้น เกิดจากความจำเป็นเนื่องด้วยไม่มีทางเลือกและไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้


ประเด็นดังกล่าวยังเห็นได้อย่างชัดเจนในประเทศบาห์เรน ตะวันตกและประเทศอาหรับที่ร่วมมือกับตะวันตก มีความพยายามตั้งแต่แรกเริ่มที่จะทำให้เห็นว่าปัญหาของบาห์เรนเป็นปัญหาความขัดแย้งทางทางมัซฮับ (นิกาย) มากกว่าการต่อสู้ของประชาชน แต่ความมีสติและไหวพริบของพี่น้องมุสลิมชีอะฮ์ในประเทศบาห์เรน ได้ทำให้ให้แผนการร้ายดังกล่าวของตะวันตกไร้ผล


ทั้งหมดเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความอ่อนไหวและความเปราะบางของตะวันตกที่มีต่อภูมิภาคตะวันออกกลาง และความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง และในแอฟริกาเหนือ เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องบริหารจัดการกับการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นให้ดีที่สุด


ทว่าแนวรบของกลุ่มกองกำลังต่อต้านตะวันตกอย่างมุสลิมชีอะฮ์ก็มีไหวพริบและความเข้าใจที่ลึกซึ้งเช่นเดียวกัน พวกเขาไม่ได้นิ่งเฉยต่อการดำเนินการต่างๆ เหล่านี้ของตะวันตก ทั้งทางด้านการทหาร และสงครามนิกาย พวกเขาได้นำประเด็นดังกล่าวมาวิเคราะห์และตรวจสอบอย่างและเอียดและรอบคอบตลอดเวลา

 

พิมพ์จาก : http://www.ahlulbait.org/main/content.php?category=11&id=1301
วันที่ : 2 มิถุนายน 2563
http://www.ahlulbait.org