อิมามียะฮ์ เจอร์นัล : ฮิลลารี คลินตัน และซีพี ลิฟนี่ ฉุนประฃาชาติเลบานอน

ฮิลลารี คลินตัน และซีพี ลิฟนี่ ฉุนประฃาชาติเลบานอน


อิมามียะฮ์ เจอร์นัล : สำนักข่าวฟารส์นิวส์ รายงานว่า นางฮิลลารี คลินตันรัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา และนางซีพี ลิฟนี่ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของอิสราเอล ในช่วงสงคราม 33 วันระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน ได้แสดงความโกรธเคือง เมื่อได้เห็นคลื่นมหาชนแห่งประชาชาติเลบานอนออกมาให้การต้อนรับประธานาธิบดีสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน อะฮ์มะดี นิญาด นับแสนๆ คน เมื่อเช้านี้


ตามรายงานข่าวที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้ ขณะที่ผู้นำอิหร่านเดินทางเยือนประเทศเลบานอนอย่างเป็นทางการ ประชาชาติชาวเลบานอนต่างๆ ออกมาต้อนรับผู้นำอิหร่านนับแสนๆ คน ได้สร้างความตกตะลึงให้กับนานาประเทศ โดยเฉพาะสื่อต่างๆ ทั่วทั้งโลกขณะรายงานข่าวในวันนี้


นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา และนางซีพี ลิฟนี่ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศของอิสราเอล ก็เป็นอีกสองคนที่ทั้งตกตะลึง โกรธเคือง และเป็นห่วงในเวลาเดียวกัน นางซีพี ลิฟนี่ ได้กล่าวออกมาด้วยความโกรธว่า "ฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอน และอิหร่าน คือกลุ่มที่มีความสุดโต่ง พวกเขาต้องการสร้างความตึงเครียดให้เกิดขึ้นในแถบตะวันออกกลาง และพวกเขาจะได้ฉวยโอกาสหาผลประโยชน์ต่างๆ ในทางการเมือง"


เขายังได้กล่าวต่ออีกว่า "การออกมาต้อนรับผู้นำอิหร่านของประชาชาติเลบานอนอย่างล้นหลามในครั้งนี้ คือสิ่งที่น่าห่วงเป็นอย่างยิ่ง เพราะสิ่งนี้คือสิ่งที่ชี้ชัดว่าระหว่างกลุ่มฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนกับอิหร่านนั้นมีความสัมพันธ์กันอย่างดีเยี่ยม ซึ่งรัฐบาลเลบานอนก็มีส่วนร่วมอยู่ด้วย"


ในเวลาเดียวกันนางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา ก็ทนไม่ไหวต่อการออกมาต้อนรับผู้นำอิหร่านของประชาชาติเลบานอนอย่างมากมาย เขาได้ออกมาประกาศด้วยความร้อนรนเช่นเดียวกันว่า "อเมริกาจะขัดขวางการพยายามบ่อนทำลายความมั่นคง หรือการสร้างความตึงเครียดต่างๆ ในประเทศเลบานอนอย่างถึงที่สุด"


ในขณะที่การจัดตั้งรัฐเถื่อนแห่งอิสราเอลของสหรัฐอเมริกา คือการคุกคามความมั่นคง และเป็นบ่อเกิดแห่งความตึงเครียดต่างๆ ในตะวันออกกลางจนทุกวันนี้


พิมพ์จาก : http://www.ahlulbait.org/main/content.php?category=11&id=815
วันที่ : 5 สิงหาคม 2563
http://www.ahlulbait.org