กิจกรรม : ยินดีต้อนรับสู่เดือนรอมฎอนอันทรงเกียรต์ ฮ.ศ. 1435


ยินดีต้อนรับสู่เดือนรอมฎอนอันทรงเกียรต์ ฮ.ศ. 1435


ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ผู้ทรงเมตตากรุณาปรานียิ่งเสมอ

อัสสะลามุอาลัยกุมวาเราะฮ์มาตุลลอฮิวาบารอกาตุฮ์

ขอแสดงความยินดีต่อพี่น้องผู้ศรัทธาทั้งหลาย ที่พวกเราได้มีโอกาสต้อนรับเดือนรอมฎอนในปี ฮ.ศ. 1435 นั่นหมายถึงเราได้รับเชิญเข้าสู่งานเลี้ยงฉลองของพระผู้เป็นเจ้าในเดือนรอมฎอนอีกปีหนึ่ง เนื่องจากหลายคนที่เคยอยู่ในงานฉลองนี้เมื่อปีที่แล้ว ปีนี้พวกเขาเหล่านั้นจากเราไปเสียแล้ว

ในปีนี้ก็เช่นเดียวกับปีก่อนๆ ที่ทางอะฮ์ลุลบัยต์ อะคาเดมี (ประเทศไทย) ได้อยู่รับใช้พี่น้องตลอดมา และในเดือนรอมฎอนอันทรงเกียรติปีนี้ อะฮ์ลุลบัยต์ อะคาเดมี (ประเทศไทย) ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิอัลมะฮฺดี ประเทศไทย ก็พร้อมที่จะรับใช้พี่น้องอีกเช่นเดียวกัน โดยในปีนี้ พี่น้องสามารถค้นคว้าศึกษาวิชาการเกี่ยวกับเดือนรอมฎอนโดยเฉพาะจากเว็บไซต์ www.ahlulbait.org ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับปรัชญาการถือศีลอด ดุอาอ์ พร้อมความหมายภาษาไทย พร้อมทั้งคำอรรถาธิบาย และอื่นๆ อีกมากมาย

เรื่องสำคัญที่มีพี่น้องสอบถามกันมาเป็นอย่างมาก คือการเรียนการสอนของฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี บทเรียน "อรรถาธิบาย ซิยารัตญามิอะฮ์กะบีเราะฮ์" ณ มัสยิดรูฮุลลอฮ์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งปีนี้ก็เป็นปีที่ 5  ที่ฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี ได้สอนบทเรียนดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพี่น้องผู้ศรัทธาจำนวนมากเข้าร่วมเรียนบทเรียนดังกล่าวทั้งในมัสยิด และทางสื่อออนไลน์อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันทั้งในและนอกประเทศผ่านสถานีทีวีออนไลน์มะฮ์ดีทีวี MahdiTV ซึ่งออกอากาศถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ www.mahdi.tv  , www.thaimuslim.tv  และ www.mahditv.com

เช่นเดียวกันในเดือนรอมฎอนอันทรงเกียรติของปีนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ออนไลน์มะฮ์ดีทีวี MahdiTV จะออกอากาศถ่ายทอดสดการเรียนการสอนของฮุจญตุลอิสลาม ซัยยิดสุไลมาน ฮูซัยนี บทเรียน "อรรถาธิบาย ซิยารัตญามิอะฮ์กะบีเราะฮ์" ณ มัสยิดรูฮุลลอฮ์ จ.นครศรีธรรมราช ทุกคืนตั้งแต่เวลา 21.00 - 22.00 น. และจะมีการถ่ายเทปซ้ำให้พี่น้องที่พลาดชมการถ่ายทอดสดอีกสามรอบในช่วงกลางวัน คือ ช่วงเวลา 08.00-09.00 น.,  17.00-18.30 น. และ ช่วงเวลา 19.30-20.30 น. ผ่านเว็บไซต์ www.mahdi.tv  , www.thaimuslim.tv  และ www.mahditv.com  นอกจากนี้ทางทีมงานยังมีรายการอื่นๆ อีกมากมายที่ตระเตรียมเอาไว้ให้พี่น้องผู้ศรัทธาทั้งหลายได้รับชมผ่านสถานีทีวีออนไลน์มะฮฺดีทีวี Mahdi TV

 

นอกจากนั้น พี่น้องยังจะได้รับชมรายการ  "รอมฎอน มูบาร็อก" ตลอดทั้งเดือนรอมฎอนอันทรงเกียรติ ฮ.ศ. 1435 นี้ เริ่มออกอากาศตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา ถึง 28 กรกฎาคม 2557 ทุกวัน : เวลา 03.30 - 04.30 น. ผลิตรายการโดย "ชมรมคนรักวิลายะตุลฟะกีฮ์ แห่งประเทศไทย" ซึ่งสามารถรับชมได้จากช่องทางต่างๆ ต่อไปนี้ ..

1.     ผ่านทางสถานีดาวเทียมช่อง 13 สยามไท ดาวเทียมไทยคม 5 คลื่นความถี่ แนวตั้ง 3480  symbol rate แนวนอน 30000 , ช่อง 113, 119, 213,

2.     ผ่านเว็บไซต์ http://www.13siamthaitv.com/

3.     ผ่านเว็บไซต์ http://www.alwilayat.org/news-online/13siamthai.html

4.     แอพ Thai Tunes หรือทุกแอพที่ดูทีวีออนไลน์ผ่านมือถือ สมาทโฟน

สุดท้ายนี้ ขอให้พี่น้องผู้ศรัทธาทั้งหลายได้เป็นแขกที่มีเกียรติในงานเลี้ยงที่มีเกียรติแห่งรอมฎอนนี้กันอย่างถ้วนหน้า ด้วยพระประสงค์ของพระองค์ .... อินชาอัลลอฮ์  ด้วยสลามและดุอาอ์

เชคมาลีกี ภักดี

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิอัลมะฮฺดี ประเทศไทย

1 รอมฎอน ฮ.ศ. 1435 / 29 มิถุนายน พ.ศ. 2557

พิมพ์จาก : http://www.ahlulbait.org/main/content.php?category=12&id=1914
วันที่ : 18 มกราคม 2564
http://www.ahlulbait.org